Download free Free Pascal – Phần mềm lập trình hot nhất hiện nay

Free Pascal logo
  • Nhà phát hành: Florian Klämpfl & tình nguyện viên
  • Hệ điều hành: Windows XP/Vista/7/8/10
  • Phiên bản: 3.2.2
  • Dung lượng: 51 MB
Download

Free Pascal là một trong những phần mềm học tập về lập trình không mất phí được nhiều người sử dụng hiện nay. Không chỉ vậy phần mềm này còn được sử dụng để giảng dạy mặc dù ngôn ngữ lập trình Pascal không phải là dễ. Và mục đích của việc đưa vào nội dung giảng dạy để có thể giúp các bạn khám phá, phát triển  cũng  như khai thác những nhân tài trẻ.

Free Pascal là gì?

Free Pascal được biết đến là một phần mềm hỗ trợ học tập giúp việc lập trình trở nên chuyên nghiệp mà không tốn bất kì chi phí nào. Phần mềm này có thể hỗ trợ nhiều cấu trúc máy tính và hầu hết các hệ điều hành quen thuộc đối với những người xung quanh từ đó mang lại môi trường học lập trình dễ dàng hơn và tối ưu cho người dùng. Free Pascal có cả trình biên dịch cao cấp trên hệ điều hành MS-DOS với một số đặc điểm như: soạn thảo trên nhiều cửa sổ cùng lúc, giải quyết nhanh, nhiều phiên bản để tìm kiếm,…

Free Pascal là gì?

Các tính năng nổi trội của phần mềm Free Pascal

Một số tính năng nổi trội của phần mềm Free Pascal như:

Biên dịch và phát triển ứng dụng

Hệ thống  dịch của phần mềm Free Pascal được phát triển với kết quả ngay lập tức trong việc dịch thuật và  tăng trưởng các ứng dụng nổi tiếng và nổi tiếng trên thị trường. Trong số đó, ví dụ như Lazarus – gói ứng dụng con của Free Pascal, giúp phát triển các ứng dụng đồ họa, hay PeaZip, Double Commander, Virtual Magnifying Glass hay WinFF, chưa kể  phần mềm cũng giúp  phát triển vô số trò chơi nổi tiếng. Ngoài  ra,  ứng dụng Free Pascal  có thể được biên dịch trên hệ thống của riêng bạn. 

Bố cục và giao diện dễ sử dụng

Thật sự thì đa số người dùng đều nhận xét rằng Free Pascal là một phần mềm đơn giản cùng với bố cục và giao diện người dùng dạng console – công dụng bình thường của hầu hết các trình biên dịch cũ giúp cho cả những bạn lập trình viên mới cũng có thể sử dụng được. 

Biên dịch tốc độ cao

Tốc độ biên dịch của Free Pascal vô cùng nhanh chóng và đây cũng chính là tính năng được yêu thích nhất của phần mềm. Tuy nó không thể so sánh với tốc độ biên dịch ngôn ngữ như một số phần mềm tính phí khác nhưng đây là phần mềm mà những bạn lập trình mới nên trải nghiệm.

Việc tích hợp những chức năng sửa đổi và cải thiện mã với trình phân tích luồng dữ liệu, trình cung cấp registry và loại bỏ vùng lưu giữ stack frame thì phần mềm Free Pascal có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

Ngôn ngữ

Các tính năng ngôn ngữ của Free Pascal rất đa dạng: nạp chồng toán tử và nạp chồng quy trình, nội tuyến và giúp đỡ các dãy động, ANSI / wide string, RTTI cùng các giao diện COM / CORBA / RAW.

Biên dịch code thành mã nguồn

Phần mềm Free Pascal được trang bị tính năng biên dịch mã thành mã nguồn để hỗ trợ các trình hợp ngữ bao gồm trình hợp ngữ GNU, trình hợp ngữ Netwide (Nasm), trình hợp ngữ của Microsoft / trình hợp ngữ Turbo (Masm/Tasm), trình hợp ngữ Watcom (wasm) và trình hợp ngữ trong để tạo tập tin đối tượng siêu nhanh.

Các tính năng nổi trội của phần mềm Free Pascal

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Free Pascal

Dưới đây là những bước cài đặt phần mềm Free Pascal mà bạn có thể tham khảo để tự cài đặt tại nhà.

Bước 1: Bạn truy cập link website thuvienpm để có thể tải phần mềm về máy

Bước 2: Sau đó bạn gõ từ khóa “Free Pascal” tìm tên phần mềm để có thể tải về máy.

Bước 3: Tiến hành giải nén phần mềm.

Bước 4: Hộp thoại Open xuất hiện thì chọn Run.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Free Pascal

Bước 5: Hộp thoại Setup – Free Pascal mở ra thì chọn Next. Tiếp tục chọn Next.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Free Pascal

Bước 6: Chọn Install để bắt đầu quá trình cài đặt.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Free Pascal

Bước 7: Bạn chờ trong giây lát để chờ quá trình cài đặt kết thúc thì chọn Finish.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Free Pascal

Tải phần mềm Free Pascal tại web thuvienpm.com

Free Pascal 3.2.2 bổ sung  các tính năng mới rất hữu ích như thư viện lập trình, hàm ngôn ngữ, bộ phân tích với  tốc độ biên dịch được cải thiện, mang đến cho người dùng  công cụ học Pascal đạt kết quả tốt nhất.

Nếu như bạn đang tìm kiếm và download phần mềm Free Pascal một cách nhanh chóng thì có thể truy cập vào Thư Viện Phần Mềm để tham khảo thông tin phần mềm và cách tải. Ngoài phần mềm Free Pascal thì website còn cập nhật liên tục những phần mềm mới ở nhiều lĩnh vực khác nhau để phục vụ nhu cầu của tất cả mọi người. 

Tải phần mềm Free Pascal tại web thuvienpm.com

Download phần mềm miễn phí tại đây!

Download

Xem thêm:

Bài viết trên Thư Viện Phần Mềm đã giới thiệu cho bạn một phần mềm lập trình khá thú vị. Nếu như bạn đang học hay tìm hiểu ngôn ngữ Pascal thì có thể tải Free Pascal để biên dịch chương trình đấy.

Hỗ trợ quảng cáo

Địa chỉ: Gần bến xe Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội
(Đối diện bến xe Mỹ Đình)

Mr. Nguyễn Hải
Email: thuvienpm.com@gmail.com

Mọi thắc mắc về cách sử dụng phần mềm hoặc tư vấn

Hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *